Những Cuộc Phiêu Lưu Của Thuyền Trưởng Sinbad

[​IMG]

Thuyết minh HTV3 Full 2 phần

Những cuộc phiêu lưu của Sinbad (tựa gốc: The Adventures of Sinbad) là một loạt phim truyền hình Canada phát sóng từ năm 1996 đến năm 1998. Bộ phim xoay quanh ý tưởng của câu chuyện cùng tên về thuyền trưởng Sinbad và các thủy thủ đoàn. Những cuộc phiêu lưu trong phim chính là những câu chuyện kể trong Đêm Ả Rập. Phim do Ed Naha xây dựng và được ghi hình tại nam Ontario, Canada và tại Cape Town, Nam Phi. Những bộ phim đương thời tương tự gồm có Anh hùng Hercules (trình chiếu trên VTV3 năm 2004) và Xena: Nữ chúa chiến tranh.

Bộ phim đã gây được tiến vang lớn khi đần đầu tiên ra mắt trên sóng truyền hình HTV7. Sau đó, nó nhận được phản hồi từ hàng triệu khán giả yêu cầu phát sóng lại nhiều lần tương tự như bộ phim Hoàn Châu công chúa.

Đó là một chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm với những pha hành động và những màn phép thuật trên vùng đất thần thoại Trung Đông, gần vịnh Ba Tư. Qua từng tập phim, người xem được theo dõi hành trình Sinbad và các anh em trên con tàu tên Nomad, khởi hành từ Baghdad đi chu du khắp thế giới để phiêu lưu và tìm kiếm châu báu. Trên đường đi, họ đã đối mặt với biết bao quỷ dữ, phù thủy (tà tâm và thánh viên), pháp sư, những tộc người lạ lùng các sinh vật kì thú.

Sau hai năm lênh đênh biển khơi, Sinbad trở về nhà ở Baghdad, thành phố đã đổi khác rất nhiều so với lần cuối anh gặp. Hiện tại Baghdad đang nằm dưới sự cai trị của hoàng tử và quan tể tướng. Trong lúc bị nhốt vào nhà lao chờ bị xử trảm, Sinbad gặp lại người anh trai Doubar. Sau khi công chúa bị Turok bắt giữ, quốc vương Baghdad cho rằng Sinbad là con người duy nhất biết ai có khả năng đối đầu với Turok và giải cứu công chúa. Sinbad sau đó bị đem ra đoạn đầu đài, chờ xử chém. Cảnh hành quyết Sinbad được diễn ra cùng lúc với lễ cưới hoàng gia. Sinbad bị trói và dẫn ra pháp trường nhưng trong ánh mắt của anh luôn rạng ngời sức sống. Đao phủ quân vạm vỡ, trùm khăn màu đen hỏi anh có muốn nói điều gì không và anh hiên ngang nói là "vẫn chưa chấm dứt cho đến khi..." Lúc đao phủ vung rìu lên để chặt đầu, Doubar đã đến giải thoát cho anh. Hai anh em gặp lại đoàn thủy thủ còn lại của con tàu, yêu cầu sự giúp đỡ của họ, chỉ dẫn của Doubar, thầy Dim-Dim và bắt đầu hành trình đến hang ổ của Turok truy cứu công chúa Adena. Họ đi đến Đảo Bình Minh, nơi Sinbad sống để gặp thầy Dim-Dim và cô học việc mới, Maeve, cùng với bạn chim diều hâu Dermott. Cũng tại hòn đảo này, Dim-Dim đột ngột biến mất và có dấu hiệu tà thuật của Turok, Maeve quyết định gia nhập chuyến hành trình để tìm kiếm người thầy.

Sau đó họ đã đến và giết Turok, trong phút lơ đãng của cô con gái Rumina. Và từ đó, Rumina quyết tâm dấng sâu vào cái ác để giành được tình yêu của Sinbad và trả thù cho người cha quá cố. Đối đầu về phép thuật của cô là Maeve, nhưng sau đó Maeve bị Rumina và quỷ Satăng hãm hại. Một trận bão dữ dội kéo đến khi ấy làm cả con thuyền chao đảo, nó đã cuốn Maeve xuống lòng đại dương và những người còn lại dạt vào bờ. Sáng hôm sau mọi người tỉnh dậy và nỗ lực tìm Maeve trong vô vọng, nhưng tình cờ họ tìm được một cô gái nằm trong hang có đeo chiếc vòng định mệnh (vòng cầu vồng) giống hệt của Sinbad và Doubar (tiếp sau này là samurai Tetsu). Bryn, tên cô gái đó, hoàn toàn không nhớ gì về quá khứ của mình đã gia nhập hải đoàn thay thế vai trò của Maeve. Chuyến hành trình giờ đây không chỉ đơn thuần giải cứu Dim-Dim mà còn có cả Maeve, người Sinbad nảy sinh tình cảm, và bí mật chiếc vòng định mệnh.

Thủy thủ đoàn::

  • Sinbad

Thuyền trưởng Sinbad là nhân vật chính của câu chuyện, người lãnh đạo hải đoàn và con thuyền "Nomad". Trong tập phim mở màn, anh đã trở về sau hai năm bị lạc và mọi người lầm tưởng anh đã chết. Bên tay trái, anh có đeo một chiếc vòng, chỉ xuất hiện sau trận bão làm anh rơi khỏi con tàu. Zen Gesner đóng vai Sinbad.

  • Doubar

Doubar là anh trai của Sinbad. Hai anh em đã lớn lên cùng nhau, vì cha mẹ mất sớm. Doubar có sức khỏe rất dị thường. Nhân vật do George Buza thủ diễn.

  • Firouz

Firouz là một nhà phát minh/nhà khoa học, thành viên của hải đoàn. Những phát minh của anh đã giúp mọi người vượt qua khá nhiều hiểm nguy; trong đó có những vật dụng được cải tiến, những vật dụng được sáng tạo mới như: xe đạp, , thuốc nổ và đèn la-ze. Vai diễn do Tim Progosh đảm nhận.

  • Rongar

Chiến binh bị câm Rongar có biệt tài phóng dao. Anh xuất hiện trong tất cả các tập phim của cả hai phần. Trong một tập ở phần hai, Rongar quay trở về quê hương và hé lộ bí mật anh là hoàng tử bị ruồng bỏ. Oris Erhuero đóng vai Rongar.

  • Maeve

Maeve là nữ phù thủy gốc xen-tơis a Celt,. Nóng nảy là 2 chữ chỉ rõ tính chất của Maeve,cô hay dùng quả cầu lửa để tấn công với các quái vật trong hành trình và một vài phép khác, ngay từ đầu không thân với Sinbad cho lắm nhưng trong suốt hành trình 2 người có vẻ hiểu nhau hơn. Cô chỉ xuất hiện trong phần 1 và tập thứ nhất của phần hai khi cơn bão dữ đổ xuống cô rớt khỏi thuyền Nomad

Jacqueline Collen đảm nhận vai này. Cô rời đoàn làm phim vào đầu phần hai với lý do bị tai nạn giao thông, và được thay thế bằngMariah Shirley với vai diễn tương đương., sau đó pháp sư Dim-Dim thầy của Sinbad và Maeve đã xuất hiện với hình dạng 1 quả cầu màu tím, nói với Sinbad, Maeve vẫn an toàn, ông đã bảo vệ Maeve tránh khỏi Rumina người muốn giết Maeve cho đến khi cô thông thạo mọi phép thuật của mình.Trong chuyến hành trình gian nan hiểm trở còn lại cô không thể tham gia cùng Sinbad.

  • Dermott

Diều hâu Dermott gia nhập hải đoàn cùng Maeve. Sau đó, mọi người nhận ra nó là anh trai của Maeve bị Rumina ém bùa.Trong cơn bão mà Maeve mất tích Dermott cũng đột ngột biến mất, nhưng sao khi mọi người trong thủy thủ vào thuyền an toàn thì Dermott trở về trên cánh tay của Bryn.

  • Bryn

Bryn, cô gái huyền bí có tài năng phép thuật, xuất hiện lần đầu tiên trong phần hai. Cô gặp Sinbad khi anh đang rảo trên bờ biển tìm kiếm tung tích Maeve. Trước khi Sinbad có mặt, Bryn đã tìm kiếm khắp hòn đảo để biết được chuyện gì đã xảy ra, nhưng cô không thể nhớ được bất kì việc gì hay tại sao cô có mặt nơi đây. Cô có đeo một chiếc vòng giống như Sinbad. Khi hai người họ tìm cố tìm kiếm các thành viên khác và thoát khỏi hòn đảo thì Dim-Dim gửi tới một thông điệp:" Bryn sẽ là người có ích trong chuyến hành truyền bất tận gian nan của Sinbad".

Vai do Mariah Shirley đóng

Maeve và Dermott

Download:

https://drive.google.com/open?id=0BzAxglhqB3TiQmUxdm9paF80OG8

Hướng dẫn cài đặt: xem ở đây