Tắt Đèn Kể Chuyện Ma

Tắt Đèn Kể Chuyện Ma

Tác giả: Loan Bảo Quần

Một cuốn sách tổng hợp những câu chuyện liêu trai, cổ quái. Tác giả Loan Bảo Quần đã tập hợp nhiều truyền thuyết, giai thoại kỳ ảo về Ma dưới những góc độ khác nhau rất lý thú, hấp dẫn.

Ma hay Hồn ma, là một khái niệm vô cùng trừu tượng. Trên thực tế, khi nói đến vấn đề nặng tính tâm linh này, người ta thường liên tưởng đến một dáng người trắng hếu, tóc bạc, hay một cái bóng lờ mờ, hoặc một khoảng không vô định đen kịt rất đáng sợ. Chỗ ở của Ma là thường những ngôi mộ hay Ma cũng có thể vương vất ở những nơi tăm tối, vắng vẻ.

Theo quan điểm của dân gian, chỉ có người có duyên với Ma thì mới có thể nhìn thấy được Ma hay những người có khả năng đặc biệt - còn gọi là các nhà ngoại cảm - mới có thể thấy và nói chuyện được với Ma. Ngày nay, Ma vẫn là một hiện tượng đặc biệt, bí ẩn đối với nhân loại, có vô số câu chuyện nói về Ma, nhưng cũng không thể chứng minh được sự tồn tại của Ma. Sự bí ẩn này bị hạn chế trong tầm hiểu biết của con người. Các nhà cận tâm lý học có rất nhiều nghiên cứu về hiện tượng ma quỷ nhưng vẫn chưa có một khẳng định khoa học cụ thể, rõ ràng. Một người biết, hai người biết, rồi nhiều người biết, các truyền thuyết kỳ bí, kinh dị về Ma vì thế cứ được lan truyền khắp mọi nơi mà không ai có thể xác thực được.

Tắt đèn kể chuyện ma là một cuốn sách tổng hợp những câu chuyện liêu trai, cổ quái nhưng thay vì khai thác yếu tố ma mị vốn là thế mạnh thường thấy của chúng, tác giả Loan Bảo Quần - với sự uyên bác và tinh tế của mình - đã khéo léo kết hợp những kiến thức đông tây kim cổ và kể lại những câu chuyện theo một khía cạnh khác đời thường hơn, thực tế hơn và cũng hấp dẫn hơn.

Tắt Đèn Kể Chuyện Ma

Theo góc nhìn của văn hóa và tôn giáo Việt Nam, thì con người gồm có một phần xác và một phần hồn. Khi phần xác chết đi thì phần hồn sẽ lìa khỏi xác và phần này được gọi là linh hồn. Nếu linh hồn đó không có cơ hội đầu thai hoặc nơi trú ngụ, mà còn vương vất ở những nơi có liên quan đến họ khi còn sống, thì chúng được gọi bằng những cái tên như: Ma, Hồn ma, Quỷ, Cô hồn.... Theo các giả thuyết khoa học, Ma có thể là do các sóng hạ âm gây ra. Gió biển mạnh thổi nhanh dọc theo các hành lang và tháp canh của những lâu đài, biệt thự cổ, tạo ra các sóng hạ âm - được cho là nguyên nhân gây ra hiện tượng nghe tiếng ma ở các nơi này.

Hay có gải thuyết lại cho rằng: Mỗi con người chúng ta đều phát ra một từ trường có tần số dao động riêng, khi ta chết đi, nguồn sóng từ trường vẫn tồn tại. Khi có một ai đó có tần số phù hợp, sẽ kích thích từ trường này, làm cho người xung quanh nơi đó thấy lại những cảnh sinh hoạt trước đây của người chết... Mỗi quốc gia đều có những huyền thoại về Ma khác nhau, do đó Ma cũng trở nên vô cùng đa dạng.

Đóng vai trò là người đi sưu tầm, ghi chép và đưa ra đánh giá riêng, tác giả Loan Bảo Quần đã tập hợp nhiều truyền thuyết, giai thoại kỳ ảo về Ma dưới những góc độ khác nhau rất lý thú, hấp dẫn. Trong cuốn sách này, người đọc có thể bắt gặp những lý giải khoa học khách quan, có khi lại là những suy diễn chủ quan dưới góc nhìn của tác giả, có những câu chuyện buồn bã thê lương, cũng có những mẩu chuyện vô cùng hài hước. Nhưng, dù là câu chuyện nào cũng đều khiến độc giả kinh ngạc và thích thú vì những bí mật được hé mở trong đó.

Cuộc sống luôn tồn tại những điều khó có thể lý giải, được đồn thổi từ người này sang người khác, từ năm này qua năm khác và dần phủ lên chúng lớp vỏ bí ẩn ma mị. Thủy quỷ, nịch quỷ, cương thi, trành quỷ, sát quỷ, thảo trái quỷ, khảo trường đại đầu quỷ, quỷ thất tình lục dục, quỷ hóm hỉnh, hài hước; vấn đề miếng ăn, chỗ ở, cái mặc của quỷ; vấn đề cái chết của quỷ… Thế giới ma quỷ rốt cuộc có dáng vẻ ra sao? Hãy lần theo sự gợi mở trên từng câu chữ trong Tắt đèn kể chuyện ma, quay ngược thời gian trở về với hàng ngàn năm trước, vén chiếc màn bí ẩn lên mà từng bước khám phá thế giới u minh huyền bí của người Trung Quốc xưa và nay...

Download:

https://play.google.com/store/apps/details?id=benpham.pxv.tatdenkechuyenma

Hướng dẫn cài đặt: xem ở đây